Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Chi phí du học Anh tại thành phố London

Nói đến du học Anh, London luôn là thành phố đầu tiên bất kì học sinh, sinh viên nào nghĩ đến. Nhưng chi phí du học Anh tại thành phố London lại thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất nước Anh. Điều này trở thành rào cản không hề nhỏ đối với nhiều gia đình, và bắt buộc du học sinh phải lựa chọn thành phố khác với mức chi phí mềm mại hơn 1 chút. Nếu có ý định lựa chọn London làm điểm đến du học, bạn hãy chuẩn bị sẵn nhưng khoản chi phí sau nhé.

Học phí du học Anh ở London

Chi phí du học Anh tại thành phố London

Mức học phí của mỗi trường rất khác nhau phụ thuộc vào ngành học, và danh tiếng của trường, vào cơ sở vật chất của trường và cũng dựa vào vị trí nữa. London là thủ đô của Anh, những ngôi trường tọa lạc tại thủ đô bao giờ cũng mang 1 sức hút đối với sinh viên nói chung và du học sinh quốc tế nói riêng. Cùng ngành học, cùng 1 điều kiện cơ sở vật chất nhưng đặt tại London vẫn có mức học phí cao hơn. Mức học phí trung bình thấp nhất cho các cấp học ở London như sau:

+ Khóa học tiếng Anh: 100 bảng Anh – 500 bảng Anh/ tuần

+ Khóa dự bị đại học: 8.000 bảng Anh – 10.000 bảng Anh/ năm

+ Khóa đại học: 10.000 bảng Anh – 15.000 bảng Anh/ năm

+ Sau đại học: 10.000 bảng Anh – 16.000 bảng Anh/ năm

Tất nhiên, cũng có rất nhiều trường đại học tại Anh danh tiếng có mức học phí vô cùng đắt đỏ lên đến 50.000 bảng Anh 1 năm. Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Anh tại London, bạn nên lựa chọn những trường top trung.

Sinh hoạt phí tại London

Chi phí du học Anh tại thành phố London

Mức sinh hoạt phí tại London đắt đỏ nhất tại Anh Quốc, bởi đây là thủ đô lại là trung tâm kinh tế lớn nên mức sống có nhiều sự khác biệt so với các vùng miền, thành phố khác ở Anh. Mức sinh hoạt phí của các vùng như Wales, Scotland hay bắc Ireland không thể đem so sánh với London được. Bạn có thể tham khảo 1 số chi phí tối thiểu sau:

+ Nhà ở khoảng 400 bảng Anh/ tuần. Ở home stay vớ giá rẻ hơn 1 chút xíu khoảng 300 bảng/ tháng. Ở kí túc xá 350 bảng/ tháng. Tất nhiên đây chỉ là mức chi phí tối thiểu nhất, thấp nhất.

+ Ăn uống tại London tiết kiệm: 250 bảng – 300 bảng/ tháng

+ Chi phí đi lại: 50 bảng/ tháng

+ Chi phí cho các hóa đơn như điện, nước, gas… khoảng 150 bảng/ tháng.

Theo ước tính của EduTrust, chi phí sinh hoạt tại thành phố London sẽ rơi vào khoảng 7.000 bảng/ năm.

Một trong những điều kiện du học Anh bắt buộc là bạn phải chứng minh được tài chính với số dư trong sổ tiết kiệm ngân hàng đủ để chi trả cho 1 năm học học tập, sinh hoạt. Tất nhiên, lựa chọn du học Anh tại thành phố London, số dư trong tài khoản sẽ lớn hơn nếu như lựa chọn các thành phố khác.

Xem thêm: Những đồ dùng hữu dụng cho du học sinh Anh.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *