Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Chi phí du học Anh tốn bao nhiêu?

Là một trong những quốc gia có chi phí du học đắt đỏ bậc nhất, nhưng với lợi thế thời gian học rút ngắn nên tổng chi phí du học Anh cũng không quá tốn kém như bạn ngĩ. Về cơ bản, chi phí này sẽ bao gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt.

Học phí khi đi du học Anh

Mang đến cho du học sinh rất nhiều cơ hội lựa chọn ngành học, bậc học khác nhau và mức học phí cũng sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Những trường đại học danh tiếng, cơ sở vật chất tốt sẽ có học phí cao hơn so với những trường top trung. Những ngành học đặc thù như ngành y, ngành dược… cũng cần chi trả học phí hàng năm lớn hơn. Bạn có thể tham khảo mức học phí khi đi du học Anh dưới đây:

Chi phí du học Anh tốn bao nhiêu?

+ Chương trình Alevel – một trong các khóa dự bị đại học tiêu biểu có học phí từ 21.000 – 25.000 bảng/ khóa.

+ Chương trình dự bị đại học : 17.000 – 21.000 bảng/ năm

+ Chương trình cao đẳng : 17.000 – 21.500 bảng/ năm

+ Chương trình cử nhân 13.000 – 18.000 bảng/ năm

+ Chương trình dự bị thạc sĩ 12.000 – 17.000 bảng/ năm

So với các chương trình học tại các quốc gia khác trên thế giới, chương trình học tương đương của Anh được rút ngắn đi nửa năm đến 1 năm. Ví dụ, thay vì phải học đại học 4 năm, học đại học tại Anh chỉ còn 3 năm. Thay vì học thạc sĩ 2  năm, học thạc sĩ tại Anh chỉ còn 1 năm.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Anh

Ngoài tiền học phí đã chiếm khoảng 50% chi phí du học, phần còn lại sẽ gồm chi phí sinh hoạt. Với những thành phố thông thường tại Anh, 1 tháng sẽ cần 600 – 800 GBP/ tháng, riêng tại thủ đô London – một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới sẽ cần tối thiểu từ 800 – 1.000 GBP/ tháng.

Một số khoản chi tiêu cụ thể trong tháng như :

+ Chi phí nhà ở: 50 – 80 GBP/ tháng nếu ở ký túc xá, 35 GBP/ tuần khi thuê nhà ở trung. Ở London, tiền thuê nhà có thể lên tới 400 bảng/ tuần.

+ Chi phí ăn uống : 25 – 50 bảng/ tuần khi tự nấu, sẽ gấp ba hoặc gấp 4 nếu bạn ăn ngoài.

+ Chi phí điện thoại 30 bảng/ tháng, internet 20 bảng/ tháng

+ Chi phí đi lại 40 – 50 bảng/ tháng

Ngoài ra, bạn còn cần thêm bảo hiểm sinh viên, chi phí giải trí. Rất nhiều du học sinh tốn kém tiền bạc vào các khoản chi phí giải trí tại Anh. Với khoảng 50 – 100 bảng/ tháng đủ để bạn đi chơi với bạn bè như đi xem phim, ăn uống vài lần trong tháng.

Xem thêm: Du học Anh bậc THPT được những gì?

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *