Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Chứng minh tài chính du học Anh và những điều cần biết

Chứng minh tài chính là một trong những bước rất quan trọng để có được visa du học Anh Quốc thành công. Rất nhiều du học sinh gặp rắc rối ở bước này. Du học An Phát sẽ chia sẻ những điều cần biết xung quanh vấn đề chứng minht ài chính để bạn có được kế hoạch sẵn sàng du học tốt nhất nhé!

Vì sao cần phải chứng minh tài chính du học Anh?

Càng những quốc gia phát triển có đời sống cao, nền kinh tế vững chắc, giáo dục đẳng cấp càng yêu cầu cao ở điều kiện chứng minh tài chính. Anh Quốc là 1 trong những quốc gia như thế. Chính phủ Anh không muốn xứ sở sương mù trở thành nơi tị nạn, trở thành nơi để bất cứ ai muốn cũng có thể nhập cư với các mục đích sai lệch như lao động bất hợp pháp. Tài chính mà bạn chứng minh như 1 lời đảm bảo rằng bạn có thể chi trả được các khoản chi phí cho việc du học của mình chứ không cần phải đi làm thêm, không cần phải lao động trái pháp luật.

Chứng minh tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính du học Anh cần có số tiền bao nhiêu?

Không như các quốc gia khác, chính phủ Anh không chú trọng đến các tài sản như đất đai, nhà cửa, bảng lương… trong hồ sơ chứng minh tài chính. Đây chỉ là yếu tố phụ trợ, tăng thêm tính xác thực và thuyết phục mà thôi. Thứ quan trọng nhất cần có trong hồ sơ tài chính là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm cần mở trước thời điểm nộp hồ sơ 28 ngày và số dư tài khoản trong đó đảm bảo đủ chi phí duy trì 1 năm học tập, sinh hoạt tại Anh. Cụ thể số tiền sinh hoạt phí cần có như sau:

Khóa học London Ngoài London
9 tháng (bảng Anh/ tháng) 1.265 1.015
Trên 9 tháng (bảng Anh/ năm) 11.385 9.135

Ngoài khoản sinh hoạt phí theo bảng trên, còn cần thêm cả mức học phí theo quy định của từng trường, từng ngành. Nhưng thông thường, du học sinh đã hoàn thành học phí trước đó, và chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh việc đã hoàn thành học phí cùng với hồ sơ xin visa là được.

Những lưu ý khi chứng minh tài chính đi du học Anh

Để quá trình chứng minh tài chính được thuận lợi, cần lưu ý những điểm sau:

+ Xác định đúng và tìm hiểu kỹ loại visa mình sẽ xin. Bởi về thủ tục, cách thức chứng minh tài chính đối với mỗi loại visa sẽ không giống nhau.

+ Sổ tiết kiệm cần mở trước thời điểm xin visa ít nhất 28 ngày

+ Không cần thiết phải đưa quá nhiều giấy tờ chứng minh tài sản cố định như đất đai, nhà cửa, bảng lương… Bởi những giấy tờ này quá nhiều có thể sẽ khiến hồ sơ xin visa du học Anh trở nên rối hơn.

+ Nên nộp hồ sơ chứng minh tài chính kèm hồ sơ xin visa trước ít nhất 1 tháng so với dự kiến du học của bạn.

Xem thêm: Từng bước tiếp cận học bổng du học Anh

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *