Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Chứng minh tài chính khi đi du học Anh Quốc

Vương Quốc Anh sở hữu 1 nền giáo dục đáng mơ ước, vô cùng danh giá và trở thành điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, một trong những rào cản khiến các bạn trẻ không thực hiện được ước mơ này bởi vấn đề chứng minh tài chính gặp khó khăn. Cùng tìm hiểu về chứng minh tài chính khi đi du học Anh quốc trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần chứng minh tài chính khi đi du học Anh?

Nước Anh không chỉ có nền giáo dục ưu tú mà còn có nền kinh tế, xã hội phát triển trở thành thiên đường về cuộc sống mơ ước của rất nhiều người. Mức thu nhập bình quân, đời sống của cư dân tại Anh cũng hơn hẳn so với nhiều quốc gia khác. Vì thế, chính phủ Anh cần đặt ra quy định về chứng minh tài chính nhằm hạn chế mức tối đa những người muốn đến Anh với mục đích định cư hay làm việc kiếm tiền.

Chứng minh tài chính khi đi du học Anh Quốc

Đối với du học sinh, chứng minh tài chính cần đảm bảo đủ chi phí học tập từ học phí đến sinh hoạt, ăn uống, đi lại trong suốt 1 năm. Chỉ khi du học sinh chứng minh được rằng mình đủ điều kiện để chi trả cho các khoản chi phí du học đắt đỏ mới thể hiện đúng tính chất, mục đích của du học sinh sang Anh để học tập chứ không phải để làm việc hay định cư bất hợp pháp. Hơn nữa, khi các khoản chi phí cần thiết được đáp ứng đầy đủ, du học sinh sẽ yên tâm học tập chứ không bị chi phối, lo nghĩ bởi các vấn đề khác.

Cần chứng minh tài chính bao nhiêu khi đi du học Anh?

Mỗi gia đình thường có rất nhiều tài sản từ nhà cửa, xe cộ, đất đai… nhưng chứng minh tài chính du học Anh không quá chú trọng đến những tài sản này. Những tài sản kể trên và cả bảng lương chỉ nhằm tăng thêm độ tin cậy mà thôi. Chuyên viên xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh sẽ căn cứ vào số dư trong tài khoản ngân hàng của học sinh, sinh viên hoặc của bố mẹ – là người bảo lãnh cho con đi du học. Tùy vào khóa học, địa điểm học và chương trình học mà số tiền trong tài khoản du học anh quốc bao nhiêu tiền cần chứng minh sẽ khác nhau.

Chứng minh tài chính khi đi du học Anh Quốc

Bạn có thể tham khảo các mức trong bảng sau:

Du học sinh tại London Du học sinh ngoài London
Khóa  học dưới 9 tháng 1,265 GBP (sinh hoạt phí/tháng) 1,015 GBP (sinh hoạt phí/tháng)
Khóa học trên 9 tháng 11,385 GBP (sinh hoạt phí/năm) 9,135 GBP (sinh hoạt phí/năm)

Ngoài ra, cùng với sinh hoạt phí còn kèm theo cả tiền học phí. Nhưng thông thường học phí đã được hoàn thành ngay từ trước khi xin visa, nên bạn chỉ cần nộp kèm với giấy tờ đã hoàn thành học phí du học Anh tại trường mình đã chọn là được.

Mỗi quốc gia sẽ có chính sách riêng về chứng minh tài chính đối với du học sinh. Hầu hết các quốc gia đều yêu cầu mở sổ tiết kiệm ngân hàng trước khi xin visa từ 3 tháng đến 6 tháng. Riêng quy định này tại Anh có sự mềm mỏng hơn khi chỉ cần mở sổ tiết kiệm trước 28 ngày so với ngày nộp hồ sơ.

Xem thêm: Top 8 trường đại học có học phí rẻ nhất nước Anh

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *