Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Đi du học Anh không cần IELTS?

Không chỉ riêng đi du học Anh Quốc mà ở bất kỳ quốc gia nào cũng thế, du học sinh cần phải đảm bảo ngoại ngữ để học tập và hòa nhập với cuộc sống. Tại xứ sở sương mù, hiển nhiên ngoại ngữ được lựa chọn sẽ là tiếng Anh. Đây cũng là 1 trong những điều kiện du học Anh quan trọng để học sinh, sinh viên được chấp nhận vào học một trường nào đó tại Anh và xin được visa du học. Nhưng bạn có biết đi du học Anh không cần IELTS?

Đi du học Anh không cần IELTS?

Đi du học Anh không cần IELTS?

Thông thường, điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ IELTS khi đi du học Anh sẽ chia thành nhiều bậc học. Với bậc THPT cần IELTS tối thiểu 5.5, với bậc đại học chứng chỉ IELTS tối thiểu cần 6.0 ; với bậc thạc sĩ chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và với bậc thạc sĩ chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5. Nhưng tại rất nhiều ngôi trường, yêu cầu tiếng Anh đầu vào không trở thành rào cản. Khi du học sinh đáp ứng được hết những điều kiện khác như kết quả học tập, tài chính… chỉ có điều kiện tiếng Anh chưa đạt vẫn sẽ được nhận vào học. Như vậy, du học Anh không cần IELTS là hoàn toàn có thật.

Nhưng thay vì học khóa chính thức đăng kí như những du học sinh đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào, du học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào sẽ theo học 1 chương trình tiếng Anh có thể 3 tháng hay 6 tháng tùy vào trình độ hiện tại. Khi kết thúc khóa học tiếng Anh, du học sinh đủ điều kiện sẽ được chuyển lên học khóa học chính thức đã đăng ký trước đó.

Lợi ích của chương trình du học Anh không cần IELTS

Mặc dù thời gian theo học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa học chính không quá dài chỉ kéo dài vài tháng, nhưng hiệu quả của nó đem lại rất lớn. Sự tiến bộ vượt bậc của du học sinh trong việc sử dụng tiếng Anh, giao tiếp tiếng Anh rất nhanh chóng. Khi được học tại đất nước mẹ đẻ của thứ ngôn ngữ cả thế giới sử dụng, khi được học tiếng Anh với những người bạn quốc tế, với giảng viên người Anh… sự tiến bộ trong vài tháng của du học sinh có thể bằng cả năm trời khi tự học tiếng Anh ở Việt Nam.

Quan trọng hơn, trong quá trình học tiếng này, du học sinh có thời gian và điều kiện làm quen với môi trường học tập mới từ phương pháp đào tạo, bạn bè, trường học cho đến môi trường sống, đường xá… Đến khi bước vào khóa học chính thức, chúng tôi tin chắc rằng du học sinh đã có sự tự tin nhất định.

>>> Xem thêm: Làm thêm khi đi du học Anh và những điều cần biết

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *