Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Du học Anh quốc – tìm hiểu thời tiết 4 mùa

Trước khi đi du học Anh, bạn có rất nhiều thứ phải chuẩn bị và nhiều điều cần tìm hiểu. Và tìm hiểu về thời tiết 4 mùa là điều không thể bỏ qua. Chỉ cần vài phút đọc bài viết dưới đây của Du học An Phát thôi, bạn đã nắm được những thông tin quan trọng nhất về thời tiết 4 mùa tại Anh từ đó có thể nhanh chóng làm quen, hòa nhập với cuộc sống du hoc mới tại 1 đất nước xa lạ.

Mùa hè (tháng 6 đến tháng 8)

Nét đặc trưng cho thời tiết mùa hè ở Anh là những cơn mưa rả rích. Dù nhiệt độ thông thường có cao, nhưng chỉ cần cơn mưa kéo đến nhiệt độ sẽ hạ thấp rất nhanh. Nhưng ngay cả vào mùa hè, những ngày nắng tại Anh cũng rất ít, vì thế đất nước này có tên là xứ sở sương mù. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hè cũng chỉ lên đến 30 độ C. Tất nhiên đối với người Việt Nam, nhiệt độ như thế khá dễ chịu và mát mẻ. Đây là khoảng thời gian lý tưởng dành cho các du học sinh Anh đến từ Việt Nam khi có thể cùng bạn bè đi chơi, cắm trại…

Du học Anh quốc – tìm hiểu thời tiết 4 mùa

Mùa thu (tháng 9 đến tháng 11)

Mùa thu nước Anh đẹp như 1 bức tranh với sắc vàng rực rỡ của những rừng cây mùa thay lá. Mặc dù vẫn mang chút hơi nóng của mùa hè, nhưng chỉ cần bước sang tháng 11, đã bắt đầu thấy hơi lạnh và cả tuyết rơi đầu mùa nữa. Thời tiết mùa thu khá ẩm ương nên du học sinh nhập học thời gian này nên chuẩn bị sẵn khăn mỏng, áo khoác gió và cả 1 chiếc ô để tránh nắng hay tránh mưa thất thường.

Mùa đông (tháng 12 năm nay đến tháng 2 năm sau)

Thời tiết nước Anh giữa mùa hè và mùa đông có sự khác biệt nhau rất lớn và cũng rất khác với Việt Nam. Mùa đông tại Anh rất nhiều sương mù, có gió lạnh và ẩm ướt. Những đợt có tuyết rơi kéo dài, sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển. Nếu như phải nhập học vào mùa đông, hãy chuẩn bị thật nhiều quần áo ấm nhé vì bạn dễ bị sốc nhiệt lắm đấy. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, cái lạnh lẽo đó chỉ ở bên ngoài thôi. Hệ thống nhà tại Anh được trang bị thiết bị lò sưởi và cách nhiệt rất tối tân. Không ít du học sinh Anh chia sẻ rằng mùa họ yêu thích nhất ở nước Anh chính là mùa đông vì lúc này sẽ diễn ra nhiều lễ hội lớn và cũng là kỳ nghỉ lâu nhất của năm. Du học sinh thay vì được nghỉ hè sẽ được nghỉ đông và đừng quên trải nghiệm không khí lễ hội lớn cùng những trò chơi đặc trưng như trượt tuyết, làm người tuyết cùng bạn bè.

Du học Anh quốc – tìm hiểu thời tiết 4 mùa

Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5)

Khung cảnh mùa xuân của nước Anh tràn đầy sức sống. Bởi sau 1 mùa đông lạnh, băng tuyết bắt đầu tan để các mầm non cây cối phát triển. Thời tiết lúc này tràn ngập nắng trên bầu trời trong. Mặc dù vậy, nhiệt độ buổi tối của mùa xuân vẫn hạ xuống rất thấp. Trong không khí xuân này, được ngắm hoa thủy tiên nở vàng rực rỡ, được tận hưởng cái nắng ấm đầu mùa trên bãi biển hay đi leo núi, bơi thuyền trên hồ còn gì tuyệt vời bằng.

Xem thêm: Những lý do khiến bạn rớt visa du học Anh

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *