Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Du học sinh trải qua những khó khăn nào khi đi du học Anh Quốc?

Du học Anh Quốc nhiều cơ hội, nhiều lợi ích nhưng cũng không ít khó khăn và thử thách dành cho du học sinh. Vậy những khó khăn nào du học sinh bắt buộc phải vượt qua khi đi du học tại xứ sở sương mù?

Đi du học Anh Quốc gặp khó khăn vì phương pháp học tập khác biệt

Vì sao nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới trong đó có cả các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đi du học và cụ thể đi du học tại Anh? Bởi chất lượng giáo dục của những quốc gia đó hơn hẳn Việt Nam. Đương nhiên phương pháp giáo dục cũng sẽ khác. Chính phương pháp giáo dục khác biệt mới góp phần tạo nên 1 nền giáo dục ưu tú như vậy. Nhưng du học sinh khi đặt chân sang anh sẽ không tránh khỏi sự ngỡ ngàng. Làm quen với phương pháp học tập mới có chút khiến bạn bối rối và chơi vơi. Bạn sẽ không thể đảm bảo việc học, không thể theo kịp chương trình học nếu như không thay đổi phương pháp học và đương nhiên điều này không hề dễ dàng.

Du học sinh trải qua những khó khăn nào khi đi du học Anh Quốc?

Đi du học Anh Quốc gặp khó khăn với vấn đề ăn uống

Hầu hết các bạn du học sinh khi mới sang Anh đều chuộng mì gói. Đơn giản vì mì gói dễ ăn hơn cả. Những món ăn của nước Anh mang khẩu vị khác, hương vị khác và không phù hợp với người Việt Nam. Đừng ngạc nhiên khi du học sinh sang đây thời gian đầu đều gầy đi rất nhiều bởi một phần phải lo lắng nhiều thứ, một phần không ăn được nhiều. Cách tốt nhất, bạn hãy tự nấu ăn để giải quyết vấn đề khó khăn này. Tự nấu ăn vừa tiết kiệm được chi tiêu lại đảm bảo nấu theo khẩu vị của mình để vấn đề ăn uống khi đi du học Anh Quốc không còn là ác mộng.

Du học sinh trải qua những khó khăn nào khi đi du học Anh Quốc?

Sự khác biệt về thời tiết

Trong cùng 1 quốc gia, thời tiết còn có sự khác biệt nhau huống chi 2 quốc gia ở 2 châu lục. Thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Không ít du học sinh khi đặt chân sang Anh cảm thấy bị sốc nhiệt và ốm liên miên chỉ vì thời tiết ở đây quá lạnh. Nếu như bạn sang Anh vào kì nhập học mùa thu sẽ có thời gian từ từ để thích nghi dần với khí hậu khác biệt, nhưng nếu bạn sang vào thời kì mùa đông chắc chắn sẽ là một trở ngại không hề nhỏ.

Những khó khăn kể trên chưa hoàn toàn là tất cả những vấn đề du học sinh sẽ gặp phải khi đi du học Anh Quốc. Còn rất nhiều những khó khăn phát sinh khác và điều quan trọng nhất du học sinh cần chuẩn bị sẵn tinh thần và nghị lực để vượt qua.

Xem thêm: Du học Anh không chỉ có London

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *