Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Làm thêm khi đi du học Anh và những điều cần biết

Để tiết kiệm chi phí du học Anh có rất nhiều cách như chọn trường có học phí thấp, chọn địa điểm sống có mức sinh hoạt phí thấp, tiết kiệm trong các chi tiêu đời sống… Ngoài ra, làm thêm khi đi du học Anh cũng là 1 trong những biện pháp để du học sinh vừa trau dồi thêm kinh nghiệm, vốn ngoại ngữ lại tạo ra thu nhập hàng tháng.

Quyền lợi của nhân viên fulltime và nhân viên partime tại Anh

Nếu như ở Việt Nam, nhân viên fulltime luôn nhận được sự ưu ái hơn nhân viên partime, thì ở Anh, mọi nhân viên đều có quyền lợi bình đẳng như nhau. Trong công việc, nhân viên partime làm ngang bằng với nhân viên fulltime và những đãi ngộ được hưởng sẽ tương tự. Vì thế, lương theo giờ của nhân viên sẽ như nhau. Bạn nên tìm hiểu trước về mức lương trung bình dành cho nhân viên làm thêm.

Làm thêm khi đi du học Anh và những điều cần biết

Với chính sách của chính phủ Anh dành cho du học sinh, bạn được phép làm thêm 20 giờ/ tuần vào kỳ học – nhân viên partime và toàn thời gian vào kỳ nghỉ – lúc này bạn là nhân viên fulltime. Mức lương trung bình của du học sinh khi đi làm thêm tại Anh khoảng 9 – 10 bảng Anh/ giờ. Thậm chí nếu bạn may mắn và có nhiều kỹ năng tốt, bạn có thể kiếm được công việc với mức thu nhập gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

Luôn phải ký hợp đồng trước khi làm việc

Để đảm bảo cho quyền lợi chính đáng của mình, nhất định du học sinh phải ký kết hợp đồng trước khi làm việc. Ở nơi đất khách quê người, bạn cần phải biết cách tự bảo vệ bản thân và hợp đồng lao động là 1 trong những công cụ đó. Tránh trường hợp chỉ làm việc dựa vào thỏa thuận, sau đó bạn sẽ bị quỵt lương hay bị lật lọng.

Thuế thu nhập – cần phải lưu ý

Luật pháp tại Anh vô cùng chặt chẽ và khắt khe, ngay cả khi bạn là du học sinh chỉ đi làm thêm, bạn vẫn cần phải khai báo các thông tin cá nhân cũng như mức thu nhập để đóng thuế và đóng bảo hiểm. Nếu bạn cố tình làm thêm giờ, không đóng thuế… nguy cơ bạn bị phát hiện và bị trục xuất về nước là rất cao.

Một số lưu ý cho du học sinh khi đi làm thêm:

+ Không lựa chọn công việc đi làm thêm mà về quá trễ

+ Không quá ham mê làm thêm kiếm tiền mà bỏ bê việc học. Hãy xác định việc học vẫn là quan trọng nhất với bạn

+ Tìm hiểu thật kỹ visa của mình trước khi đi làm thêm bởi chính sách làm thêm sẽ được quy định riêng cho từng loại visa du học Anh, không phải visa nào cũng được phép đi làm thêm tại Anh đâu nhé.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa trường công lập và dân lập ở Anh Quốc

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *