Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Lợi ích khi du học thạc sĩ tại Anh Quốc

Khi những tấm bằng đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam không còn được coi trọng, những cử nhân muốn phát triển con đường học vấn của mình đều lựa chọn du học thạc sĩ. Dưới đây, du học An Phát sẽ chia sẻ những lợi ích khi đi du học thạc sĩ tại Anh để bạn cân nhắc.

Du học thạc sĩ tại Anh có thời gian ngắn hơn

So với nhiều quốc gia khác hiện nay như Mỹ, Úc, Canada… có nền giáo dục tương đương, khóa học thạc sĩ tại Anh lợi thế hơn hẳn về thời gian đào tạo. Khóa học thạc sĩ thường được khai giảng vào tháng 9 hàng năm với chương trình học kéo dài 1 năm. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được từ 6 tháng đến 1 năm so với chương trình học thạc sĩ ở các quốc gia khác. Nhờ đó bạn có điều kiện để khởi nghiệp sớm hơn, nhanh hơn so với bạn bè bằng tuổi và còn tiết kiệm cả chi phí du học nữa. Điều tuyệt vời, hiện nay có khá nhiều trường đào tạo chương trình thạc sĩ đã có thêm kì khai giảng vào tháng 1 giúp cho học viên lựa chọn được thời gian học hợp lý nhất.

Du học thạc sĩ tại Anh

Chi phí du học Anh chương trình thạc sĩ tiết kiệm

Như đã nói ở trên, chỉ riêng thời gian học ngắn hơn đồng nghĩa với việc bạn bỏ ra chi phí du học Anh ít hơn. Thời gian học kéo dài ngoài học phí, bạn còn tốn kém cả các khoản sinh hoạt, ăn ở, đi lại khác nữa. Học phí chương trình thạc sĩ tại Anh tùy thuộc vào từng trường, từng ngành nhưng thường giao động từ 9.000 GBP – 12.000 GBP. Nếu bạn học khóa MBA sẽ mất chi phí cao hơn 1 chút từ 12.000 GBP – 15.000 GBP. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào khu vực bạn ở, nhìn chung London sẽ có mức sống cao nhất tốn khoản 800 GBP – 1.000 GBP/ tháng còn các khu vực khác chỉ khoảng 600 GBP – 800 GBP/ tháng.

Tổng chi phí du học thạc sĩ tại Anh khoảng 17.000 GBP – 25.000 GBP tức khoảng 550 triệu đến 750 triệu đồng.

Du học thạc sĩ tại Anh

Bằng thạc sĩ tại Anh rất có giá trị

Một thực tế không nhỏ tình trạng các cử nhân đại học ở Việt Nam hiện nay thất nghiệp và không biết làm gì ngoài đi học tiếp lên. Vì vậy bằng thạc sĩ tại Việt Nam không có nhiều giá trị. Thế nhưng bằng thạc sĩ được đào tạo tại Anh được cả thế giới công nhận nhờ chất lượng giáo dục, quy trình đào tạo chuẩn mực. Sở hữu tấm bằng thạc sĩ được đào tạo tại Anh, cơ hội xin việc làm của bạn vô cùng rộng mở.

Cuối cùng, du học thạc sĩ Anh là cơ hội để bạn được trải nghiệm 1 cuộc sống mới, 1 đất nước tuyệt vời.

Đọc thêm: Những lợi ích và rào cản khi đi du học Anh

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *