Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Những lợi ích và rào cản khi đi du học Anh

Đi du học Anh hay bất cứ quốc gia nào khác luôn có những lợi ích và rào cản nhất định. Hãy luôn có sự cân nhắc kĩ trước khi quyết định để tránh bị tình trạng khó khăn, dang dở. Nhưng chúng tôi tin rằng, những lợi ích khi đi du học Anh sẽ là động lực còn những rào cản chỉ là thử thách để giúp bạn rèn luyện bản thân.

Lợi ích khi đi du học Anh

+ Phát triển khả năng tiếng Anh: Không cần phải nói quá nhiều bạn cũng biết được vai trò, tầm quan trọng của tiếng Anh trong xu thế hội nhập toàn cầu. Nếu có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh cơ hội để kiếm tìm 1 công việc tốt với mức lương cao không khó. Khi sống và học tập tại Anh, đây chính là điều tuyệt vời để bạn có thể phát triển khả năng tiếng Anh của mình.

Du học anh có cả thuận lợi và khó khăn

+ Được học tập tại môi trường giáo dục nhiều ưu điểm: Không phải ngẫu nhiên rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới bỏ nhiều tiền, chấp nhận xa gia đình đương đầu với nhiều khó khăn để được đi du học tại Anh. Chất lượng giáo dục của quốc gia này tỉ lệ thuận với sự phát triển của xã hội, kinh tế. Rất nhiều trường đại học tại Anh nằm trong top trường đại học hàng đầu thế giới. Tất nhiên khi được học tập tại 1 môi trường giáo dục nhiều ưu điểm, các kiến thức và kĩ năng của bạn cũng ở 1 tầm khác. Kết thúc chương trình học, tấm bằng tốt nghiệp bạn cầm trên tay chắc chắn có giá trị hơn hẳn các tấm bằng trong nước và được công nhận ở nhiều quốc gia.

+ Cơ hội để trải nghiệm nền văn hóa mới: Nhu cầu được đi để mở mang và học hỏi ngày càng nhiều. Khi bạn được tiếp xúc với một nền văn hóa mới, được tiếp xúc với những người tư tưởng khác tầm nhìn, vốn sống của bạn cũng rộng mở hơn rất nhiều.

Rào cản khi đi du học Anh

Để có được những lợi ích trên khi đi du học Anh Quốc, du học sinh bắt buộc phải chấp nhận những rào cản, khó khăn sau:

Khó khăn khi đi du học Anh

+ Bỏ ra nhiều chi phí: Trừ khi bạn xin được học bổng, nếu không chi phí để du học Anh so với việc học trong nước tốn kém hơn rất nhiều. Đây là vấn đề mấu chốt đối với nhiều gia đình.

+ Chấp nhận cuộc sống xa gia đình, người thân: Bạn nên biết rằng cuộc sống tự lập 1 thân 1 mình nơi đất khách quê người sẽ không dễ dàng, đơn giản đâu. Bạn phải tự chăm sóc bản thân ngay cả khi ốm.

+ Rào cản về văn hóa, lối sống, ngôn ngữ: Xã hội, lối sống, tư tưởng của Anh rất khác Việt Nam. Nếu bạn là người bảo thủ, thiếu đi sự hòa nhập sẽ rất khó để tự trải nghiệm cuộc sống tại Anh.

Đọc thêm: Chi phí du học Anh Quốc 2017

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *