Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính du học Anh là phần quan trọng không thể thiếu nếu bạn muốn tới xứ sở sương mù. Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính cần có sự đầy đủ và rõ ràng. Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao cần phải chứng minh tài chính khi du học Anh?

Chứng minh tài chính du học anh

Nước Anh là một quốc gia phát triển, họ rất lo ngại vấn đề nhập cư hay định cư bất hợp pháp. Không ít người có ý định sang Anh chỉ vì muốn làm việc kiếm tiền bởi mức lương được trả tại Anh rất cao. Chứng minh tài chính du học Anh là điều bắt buộc thể hiện rằng điều kiện gia đình bạn đủ để đáp ứng, chi trả các chi phí du học bao gồm từ chi phí đi lại, học phí, ăn ở… Như vậy, bạn mới không bị áp lực về tiền bạc, không đi làm thêm vượt ngưỡng cho phép mà bỏ bê việc học. Khi xin visa du học Anh, mục đích chính của bạn là du học chứ không phải kiếm tiền. Bạn có ý định du học 1 cách nghiêm túc hay không. Không chỉ riêng vương quốc Anh, hầu hết những quốc gia có nền giáo dục nổi bật hiện nay nói riêng và có nền kinh tế phát triển nói chung đều có quy định về chứng minh tài chính.

Điều kiện du học Anh về tài chính là trở ngại của không ít gia đình khi muốn cho con em mình đi du học.

Cần chứng minh tài chính du học Anh với số tiền bao nhiêu?

Chứng minh tài chính du học anh

ĐỌC THÊM: Chi phí du học Anh hết bao nhiêu?

Đầu tiên, tài khoản ngân hàng của bạn cần phải được mở trước thời hạn nộp hồ sơ xin visa 28 ngày. So với một số quốc gia khác, quy định này của Chính phủ Anh mềm mỏng hơn. Số tiền cần có trong tài khoản phải đủ chi phí du học Anh trong 1 năm đầu tiên. Chi phí này bao gồm cả tiền học phí, ăn ở, sinh hoạt, đi lại… Vì vậy, tùy vào khóa học, chương trình học cũng như thành phố mà bạn lựa chọn số dư trong tài khoản sẽ khác nhau.

Khi bạn học tại London sẽ có chi phí sinh hoạt tốn kém hơn các thành phố khác. Nên đương nhiên số tiền để đảm bảo cho bạn sinh hoạt tại đây sẽ nhiều hơn và số tiền cần chứng minh sẽ lớn hơn. Nhìn chung số dư trong tài khoản cần có khoảng 700 triệu đồng.

Nếu như bạn đã đóng học phí, bạn cần gửi thêm cả công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh điều này. Số tiền dư trong tài khoản cần có sẽ được trừ đi phần học phí mà bạn đã đóng.

Xem thêm: Du học Anh không cần IELTS và những mặt hạn chế

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *