Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Những lý do khiến bạn rớt visa du học Anh

Trung bình 1 năm, đại sứ quán Anh tiếp nhận khoảng 3.000 bộ hồ sơ xin visa du học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Con số này đủ để nói lên sức hút mạnh mẽ của nền giáo dục nước Anh đối với bất kì học sinh, sinh viên nào. Thế nhưng, tỉ lệ hồ sơ bị từ chối cũng không hề nhỏ. Có vô vàn lý do khiến bạn bị rớt visa du học Anh và dưới đây là một trong những lý do phổ biến nhất.

Rớt visa du học Anh vì hồ sơ thiếu chính xác

Những lý do khiến bạn rớt visa du học Anh

Các trường học tại Anh luôn khuyến khích du học sinh chủ động nộp hồ sơ xin visa trước nhiều tháng khi kì nhập học chính thức bắt đầu. Vì sao lại như thế? Có những trường hợp rất nhanh bạn nhận được visa du học, nhưng cũng có những trường hợp thời gian xin visa kéo dài hơn dự kiến. Khi bạn nộp hồ sơ sớm, trong đợt đầu tiên không thành công, bạn vẫn còn thời gian để bổ sung, hoàn thiện. Càng với những bạn trẻ tự mình thực hiện hồ sơ, càng nên chú trọng vấn đề này vì không có kinh nghiệm cũng như không hiểu rõ về thủ tục du học Anh thì khả năng visa bị đánh trượt vì thiếu giấy tờ là rất cao. Bên cạnh đó, một trong những điều tối kỵ khi chuẩn bị hồ sơ xin visa chính là tính chân thực của hồ sơ. Các chuyên viên visa không thiếu gì cách để kiểm tra độ chân thực, hơn nữa họ đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này rồi, đừng nghĩ rằng bạn có thể đánh lừa họ. Rất có thể bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen nếu như cố tính đưa thông tin sai lệch, thiếu chính xác.

Rớt visa du học Anh vì điều kiện tài chính không đáp ứng

Những lý do khiến bạn rớt visa du học Anh

Điều kiện du học Anh về tài chính là một trong những yếu tố quan trọng nếu muốn xin được visa du học Anh. Chứng minh tài chính cho thấy rằng gia đình bạn đủ điều kiện để chi trả các khoản cho bạn trong suốt khóa học, đồng thời thể hiện rõ mục đích của bạn sang Anh là để học chứ không nhằm mục đích nào khác. Nếu như sổ tiết kiệm ngân hàng mở chưa đủ 28 ngày trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa, hồ sơ của bạn cũng sẽ bị loại. Số dư trong tài khoản ngân hàng không đủ cũng sẽ không được chấp nhận. Đừng quên, sổ tài khoản ngân hàng này phải do chính du học sinh hoặc phụ huynh đứng tên mới được chấp nhận nhé.

Trượt visa du học Anh vì không qua vòng phỏng vấn

Những lý do khiến bạn rớt visa du học Anh

Không nhiều du học sinh có thể nhận được visa chỉ với vòng xét duyệt. Hầu hết đều cần trải qua vòng phỏng vấn nữa. Đây cũng là vòng mà có tỉ lệ rớt visa nhiều, bởi khi đối diện trực tiếp với chuyên viên phỏng vấn visa, nếu như học sinh, sinh viên không thể hiện rõ mục đích của mình, không nắm chắc được chương trình du học hay có dấu hiệu dối trá đều sẽ bị từ chối visa. Vì thế, đừng tham gia vòng phỏng vấn khi bạn chưa chuẩn bị sẵn tinh thần, chưa nắm rõ chương trình học và khóa học mình đã đăng ký. Tất nhiên, ngay cả khi bạn thực sự có ý định muốn định cư ở lại Anh sau quá trình du học, cũng đừng dại thể hiện cho chuyên viên visa biết điều này nhé.

Xem thêm: Chi phí du học Anh tại thành phố London

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *