Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Những sai lầm khi xin visa du học Anh

Bạn muốn thực hiện được ước mơ du học Anh ấp ủ từ lâu điều cần thiết và quan trọng cần phải xin thành công visa. Sẽ thật sự đáng tiếc nếu như bạn mắc phải một trong những sai lầm dưới đây dẫn đến việc bị rớt visa du học Anh.

Hồ sơ xin visa thiếu giấy tờ, sai sự thật

Du học sinh nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trước thời điểm du học ít nhất 3 tháng. Nếu như thời gian quá ngắn, quá gấp sẽ khó chuẩn bị chỉn chu và kỹ lưỡng nhất. Để xin được visa du học Anh cần có những giấy tờ cụ thể theo quy định. Khi thiếu 1 trong những giấy tờ cần thiết đương nhiên hồ sơ của bạn không được xét duyệt và bạn phải bổ sung thêm đồng thời lại tốn thêm thời gian chờ đợi. Như vậy sẽ kéo dài thời gian xin visa và dễ dẫn đến việc lỡ dở hành trình du học của mình.

Những sai lầm khi xin visa du học Anh

Ngoài ra, hồ sơ giả mạo với những giấy tờ, thông tin sai sự thật là điều tối kị. Nếu bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện nên đợi tới đợt nhập học khác để xin visa chứ không nên dùng mọi cách để làm đẹp hồ sơ của mình. Nếu bị chuyên viên xét duyệt visa phát hiện, tên của bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen, khi đó bạn cực kỳ khó xin được visa sau này thậm chí còn bị cấm visa du học Anh vĩnh viễn.

Du học Anh trong khi điều kiện tài chính không đủ

Anh Quốc là một trong những quốc gia khó khăn nhất trong việc xin visa hiện nay. Để xin được visa, du học sinh cần chứng minh đủ điều kiện tài chính để theo học tại Anh. Bạn mở tài khoản chưa đủ 28 ngày, số dư tài khoản không đủ tiền học phí, tiền sinh hoạt theo quy định.. đừng nộp hồ sơ xin visa mà mất công. Trong trường hợp điều kiện tài chính không đủ, chắc chắn hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị loại.

Không có sự chuẩn bị kỹ càng trước vòng phỏng vấn

Vòng phỏng vấn vô cùng quan trọng mang tính quyết định bạn có nhận được thị thực hay không. Phải nói chuyện trực tiếp, trả lời các câu hỏi trực tiếp với chuyên viên phỏng vấn visa khá căng thẳng đấy. Hãy nhớ rằng đây là cuộc phỏng vấn visa, sự thành công hay thất bại của nó có thể quyết định cả cuộc đời của bạn đấy. Nếu bạn coi nhẹ cuộc phỏng vấn, không chịu chuẩn bị kỹ càng mọi mặt trước cuộc phỏng vấn quả thực đáng tiếc. Đừng để mình trượt visa du học Anh chỉ vì không hiểu rõ về ngôi trường mình chọn, không biết tại sao mình chọn ngành học này hay chưa có định hướng gì cho tương lai…

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Anh và những điều cần biết

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *