Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Sự khác biệt giữa trường công lập và dân lập ở Anh Quốc

Hệ thống giáo dục tại Anh có sự phân loại vô cùng đa dạng trong đó dựa vào hình thức quản lý sẽ có trường công lập và trường dân lập. Trong bài viết này, du học An Phát sẽ chia sẻ những điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 hình thức trường công lập và dân lập.

Hiện nay, ở Anh có khoảng 2400 trường dân lập và chỉ có khoảng 480 trường công lập. Rất nhiều trường dân lập ở Anh có lịch sử lên đến 500 năm. Trong khi quá trình hoạt động của 1 trường dân lập phụ thuộc vào sự đóng góp của các cá nhân thì các trường công lập lại hoạt động dựa trên nguồn kinh phí từ chính phủ Anh.

>>> Xem thêm: Thủ tục visa du học Anh

Sự khác biệt giữa trường công lập và dân lập ở Anh Quốc

Về học phí

Cũng giống như ở Việt Nam vậy, học phí tại trường công lập Anh sẽ thấp hơn so với trường dân lập. Tất nhiên, mức học phí còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như ngành học, danh tiếng của trường, cơ sở vật chất của trường… Nhưng xét 2 trường có chất lượng tương đương nhau, có điều kiện cơ sở vật chất tương đương nhau ở cùng 1 khu vực, trường công lập sẽ có học phí thấp hơn trường dân lập khá nhiều. Vì vậy, với những  bạn trẻ muốn tiết kiệm chi phí du học Anh, nên lựa những trường công lập để đăng ký.

Điều kiện đầu vào

Cũng bởi có học phí rẻ hơn, nên tỉ lệ du học sinh muốn vào trường công lập cũng cao hơn kéo theo điều kiện đầu vào của trường công lập cũng sẽ khó khăn hơn. Để được vào trường công lập, đòi hỏi du học sinh cần có kết quả học tập đạt loại khá giỏi trở lên, có điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng. Trong khi đó, các trường dân lập chỉ cần mức học ở điều kiện trung bình khá trở lên, điều kiện tiếng Anh nếu chưa đủ sẽ được học khóa học tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học chính.

Quy mô lớp học

Quy mô lớp học ở 1 trường công lập lớn hơn 1 trường dân lập. Với mức học phí cao để đảm bảo thu hút học sinh, sinh viên, các trường dân lập buộc phải đầu tư mạnh về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo. Lớp học ở 1 trường công lập có thể có sĩ số lên đến vài chục thậm chí hàng trăm học sinh, sinh viên. Trong khi đó, lớp học ở 1 trường dân lập sĩ số luôn được hạn chế. Nhiều lớp học chỉ tổ chức với quy mô 15 – 30 người/ lớp để đảm bảo sự tương tác, quan tâm giữa giáo viên, giảng viên đối với học sinh, sinh viên được nhiều nhất.

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay du học Anh giá rẻ

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *