Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Thủ tục xin visa du học Anh và những điều cần biết

Xin visa du học Anh là một trong những bước vô cùng quan trọng quyết định bạn có thực hiện được ước mơ của mình hay không. Hãy cùng du học An Phát tìm hiểu về thu tuc xin visa du hoc Anh nhé.

Cần điều kiện gì để xin visa du học Anh?

Không phải ai cũng có thể xin visa du học Anh đâu nhé. Bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định mới được cấp thị thực. Muốn đặt chân đến xứ sở sương mù, bạn cần đạt được 40 điểm với 30 điểm từ thư mời nhập học chính thức và 10 điểm còn lại cho việc chứng minh tài chính. Với thư mời nhập học khá đơn giản, bạn chỉ việc gửi hồ sơ xin nhập học tới trường bạn lựa chọn, sau đó nhận được thư mời nhập học tạm thời từ chính ngôi trường đó. Lúc này, bạn hoàn thành việc đóng tiền học phí cho năm học đầu tiên cùng 1 số khoản chi phí khác theo quy định của nhà trường sẽ nhận được thư mời nhập học chính thức.

Thủ tục chứng minh tài chính có nhiều khó khăn và phức tạp hơn. Tùy vào khóa học mà khoản tài chính bạn cần chứng minh khác nhau. Miễn sao số dư trong tài khoản phải đủ chi phí du học Anh trong 1 năm đầu tiên bao gồm cả tiền học phí, ăn ở, đi lại… Tất nhiên, tài khoản ngân hàng phải được mở trước thời điểm bạn đi du học 28 ngày.

Thủ tục xin visa du học Anh và những điều cần biết

Hồ sơ xin visa du học Anh cần những gì ?

Một bộ hồ sơ xin visa du học Anh đầy đủ cần những thứ sau :

+ Hộ chiếu hiện tại hoặc giấy tờ có giá trị tương đương

+ Thư mời nhập học chính thức

+ Giấy tờ chứng minh tài chính : sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương của bố mẹ, hay giấy tờ thuế nếu như bố mẹ có công ty…

+ Giấy tờ tùy thân, ảnh và những giấy tờ liên quan khác

Sau khi có hồ sơ đầy đủ, bạn nộp tại đại sứ quán Anh. Tất nhiên không thể thiếu bước hoàn thành mẫu đơn xin visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa trước đó. Nhớ in mẫu đơn xin visa ra để nộp cùng hồ sơ nhé.

Thủ tục xin visa du học Anh và những điều cần biết

Thời hạn của visa du học Anh

Tùy vào khóa học bạn đăng ký, đại sứ quán sẽ cấp visa cho bạn thời hạn bao lâu. Với những du học sinh theo chương trình cử nhân tại Anh có thể được cấp visa thời hạn lên tới 5 năm. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều thuận tiện cho du học sinh trong quá trình học tập của mình.

Chính phủ Anh ngày càng có nhiều quy định mới đơn giản hơn quy trình, thủ tục xin visa. Nhưng đối với những du học sinh chưa có kinh nghiệm, xin visa du học vẫn là thử thách khá lớn.

Xem thêm: Những lý do khiến bạn rớt visa du học Anh

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *