Du học Anh - Tư vấn Du học Anh miễn phí | Du học An Phát

Từng bước tiếp cận học bổng du học Anh

Để xin được học bổng du học Anh quả thực không dễ dàng. Có nhiều bạn trẻ phải trải qua rất nhiều năm cố gắng không ngừng săn lùng học bổng mới có thể chạm tay đến ước mơ. Từng bước tiếp cận học bổng du học Anh với những chia sẻ của tư vấn du học Anh An Phát sẽ phần nào giúp ích cho bạn.

Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ về ngành về trường mà bạn muốn xin học bổng

Nhằm tạo danh tiếng, thu hút sinh viên hầu hết các ngôi trường tại Anh đều có những chương trình học bổng riêng. Tuy không phải trường nào học bổng giá trị cũng cao, cũng có số lượng nhiều nhưng càng những trường ít học bổng và chất lượng lại càng có tỉ lệ cạnh tranh cao. Tìm hiểu thật kỹ về trường, về ngành cũng như về điều kiện của học bổng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được học bổng hơn hết. Có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm nguồn học bổng như lên trực tiếp website chính thức của trường, tham khảo trên các website học bổng nổi tiếng, tham dự hội thảo du học…

Từng bước tiếp cận học bổng du học Anh

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Khi bạn tìm hiểu về học bổng, bạn sẽ đưa ra được đánh giá liệu mình có khả năng nhận được học bổng đó không. Hãy chuẩn bị vài bộ hồ sơ xin học bổng gửi đến những ngôi trường bạn thấy ổn nhất, phù hợp nhất với bản thân mình. Bên cạnh thành tích bạn đã đạt được, bên cạnh những yếu tố bạn đang sở hữu, 1 bộ hồ sơ thu hút, ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm và dễ dàng nhận được học bổng hơn đấy. Ngoài giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu, bạn còn cần có 1 bài luận xin học bổng giới thiệu bản thân. Bài luận chính là nơi bạn thể hiện được cá tính, thể hiện được ước mơ và đam mê của mình.

Bước 3: Chuẩn bị cho vòng phỏng vấn

Sau khi gửi hồ sơ xin học bổng du học Anh, chưa chắc bạn đã nhận được kết quả trả về ngay. Rất có thể bạn sẽ đươc yêu cầu tham gia buổi phỏng vấn qua điện thoại với nhà trường hoặc phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường trong những dịp tuyển sinh tại Việt Nam. Sự tự tin và yếu tố quan trọng nhất giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn. Luôn thể hiện sự thân thiện, cởi mở, chủ động và đặc biệt thể hiện được đam mê, ước mơ của mình 1 cách rõ ràng để thuyết phục rằng bạn xứng đáng nhận được học bổng này hơn ai hết.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi kết quả thôi. Nếu không nhận được học bổng cũng đừng buồn bởi không phải du học sinh nào cũng may mắn xin được học bổng chỉ với 1 lần nộp hồ sơ duy nhất.

Xem thêm: Những ngôi trường hàng đầu đào tạo chuyên ngành truyền thông và báo chí tại Anh

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *